Menu

3 điều kiện cần có để một trình dược viên thành công

Là một trình dược viên thành công sẽ đem lại cho bạn rất nhiều tiền, đồng nghĩa với một cuộc sông dư giả về kinh tế. Để là một trình dược viên bạn cần nhớ 3 điều sau đây.

Trình dược viên là gì?

Điều quan trọng đầu tiên bạn cần hiểu “Trình Dược viên là gì” để có cái nhìn tổng quan hơn về ngành. Trình dược viên là được hiểu là những người môi giới thuốc đồng thời thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn cho bác sĩ, dược sĩ tác dụng và cách sử dụng của những loại thuốc mới có mặt trên thị trường. Họ là người phân phối thuốc đến nhà, phòng khám, bệnh viện…

Vậy điều kiện để trở thành trình dược viên thành công là gì?

Để trở thành trình dược viên thành công là cả một quá trình phấn đấu không biết mệt mỏi, kết quả không dễ gì thấy được ngay trên con đường là một trình dược viên.

Khi khởi đầu con đường làm một trình dược viên, chắc chắn bạn sẽ gặp muôn vàn khó khăn, vất vả, nhưng khi bạn đã vượt qua thì trái ngọt sẽ là của bạn.

3 điều kiện cần có dưới đây nếu bạn có được hoặc làm được, chắc chắn thành công sẽ đến với bạn trong tương lai gần.

1. Bạn cần là người có bản lĩnh và kiên nhẫn

Kien Nhan

Nghề trình dược viên cũng cần phải lì lợm để thành công

Ai đã từng là một trình dược viên hẳn sẽ gặp không ít những trường hợp khó chịu, như vào trình dược khách hàng từ chối tiếp chuyện, đến quầy thuốc nhiều lần nhưng không gặp được chủ quầy, thời tiết khắc nghiệt dẫn tới mệt mỏi…Khi đi trình dược mà gặp phải nhiều trường hợp như vậy hắn sẽ khiến đa số các ban lâm vào tình trạng chán nản, không có động lực để cố gắng.

Đây chính là lúc bạn cần chứng tỏ bản lĩnh cũng như sự kiên nhẫn của mình. Trong bất kỳ tình huống nào bạn đừng bao giờ nản, vì nản là bạn đã thất bại rồi.

Chủ quầy thuốc, nhà thuốc không tiếp chuyện? Không tiếp chuyện hôm bạn đến không có nghĩa là bạn cho phép mình bỏ qua khách hàng đó. Anh khách hàng, chị khách hàng hôm nay không buồn tiếp trình đơn giản vì người ta đang có chuyện gì đó không vui, bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi một thời cơ khác để quay lại.

Đến nhiều lần nhưng không thể gặp chủ quầy thuốc? đơn giản vì bạn đến không đúng thời điểm. Hãy làm quen với các cô nhân viên để nắm được lịch tới quầy của anh chủ, chị chủ.

Thời tiết không ủng hộ? Nếu bạn ngại khó, ngại khổ khi thời tiết không ủng hộ thì bạn sẽ không thể thành công với nghề trình dược được, hãy tìm cho mình một công việc khác.

2. Chất lượng sản phẩm bạn mang đi trình

Sản phẩm có chất lượng tốt, giá thành rẻ là bí quyết quan trọng nhất để giữ chân khách hàng trung thành với sản phẩm bạn đang cung cấp cho họ.

Với những sản phẩm có chất lượng kém, giá thành rẻ có thể ngày hôm nay bạn thuyết phục được họ lấy hàng cho bạn, tuy nhiên một ngày khác họ cũng sẽ chọn sản phẩm khác để thay thế  sản phẩm chất lượng kém mà bạn cung cấp thôi.

>>> Tham khảo ngay các sản phẩm chất lượng để hợp tác

Trước khi bạn nhận là trình dược viên hay cộng tác viên cho một sản phẩm nào đó, bạn cần hiểu rõ về chất lượng sản phẩm, chính sách nhà cung cấp sản phẩm đó, điều đó sẽ đem lại cho khách hàng và cho chính bạn một lợi ích lâu dài.

>>> Tham khảo chính sách cực tốt cho cho cộng tác viên Trifaco

3. Thường xuyên qua lại thăm hỏi khách hàng

Khi khách hàng đã lấy hàng của bạn 1 lần, điều đó có nghĩa giai đoạn khó khăn nhất đã qua. Việc tiếp theo là bạn cần chăm sóc, thăm hỏi khách hàng đó thường xuyên về tình trạng hàng tiêu thụ.

Nếu hàng không bán được, hoặc bán châm bạn cần tìm ra nguyên nhân và có đối sách để xử lý vấn đề đó.

Thông thường nguyên nhân chủ yếu hàng không bán được là do chủ quầy thuốc, nhà thuốc không đẩy hàng cho bạn.

Trường hợp bạn đã vào được hàng rồi và chỉ ngồi chờ ở nhà chờ khách hàng đó gọi hàng thì bạn đã mắc một sai lầm rất lớn, thất bại là điều tất yếu sẽ đến.

Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho những ai đang trên con đường tìm kiếm sự thanh của nghề trình dược viên.

>>> Tham khảo các sản phẩm BVSK chất lượng Trifaco cung cấp